Lịch sử bóng đá ở Mỹ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Mặc dù bóng đá không phải là môn thể thao ở Mỹ, nhưng lịch sử bóng đá ở Mỹ là một trong những lịch sử lâu đời nhất, ngay sau bóng đá của người Anh hoặc người Scotland.

Sau khi người Anh bắt đầu hình thành công ty phương thảo nguyên một bộ quy tắc cho trò chơi bóng đá, chúng sớm được đưa đến Thế giới mới, nơi người Mỹ học cách yêu thích môn thể thao đang lên này, ngay bên cạnh một trò chơi khác đã phát triển mạnh mẽ ở Mỹ hồi đó: bóng chày. Trên thực tế, Hiệp hội Bóng bầu dục Mỹ là liên đoàn thể thao lâu đời thứ hai ở Mỹ, sau Liên đoàn Bóng chày Thiếu niên.

Rõ ràng, lịch sử bóng đá ở Mỹ không bắt đầu với một giải đấu chuyên nghiệp (về mặt mà chúng ta gọi là chuyên nghiệp ngày nay). Hiệp hội bóng đá Mỹ, bắt đầu vào năm 1884, là một cuộc thi bán chuyên nghiệp liên quan đến New England và một số khu vực Trung Tây và đó là một môi trường khá hỗn loạn để chơi bóng đá, nhưng nó vẫn ở đó và tiến triển theo từng năm.

Một tổ chức bóng đá song song, Hiệp hội bóng đá nghiệp dư Hoa Kỳ được thành lập cùng thời gian và cả hai cùng tồn tại cho đến năm 1913, khi họ hợp nhất thành Hiệp hội bóng đá Hoa Kỳ, tổ chức bóng đá chuyên nghiệp hoàn toàn đầu tiên trong lịch sử bóng đá ở Hoa Kỳ.

Hiệp hội bóng đá Hoa Kỳ (hay USFA) là một trong những hiệp hội đầu tiên tham gia FIFA và như vậy, đội tuyển Hoa Kỳ đã tham dự các kỳ World Cup sớm, mặc dù trò chơi bắt đầu bị bóng chày hoặc bóng rổ lấn át.

Với bóng đá Mỹ cũng đang trên đà phát triển, tổ chức này đã thông qua một cái tên mới để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào và tự gọi mình là Hiệp hội Bóng đá Mỹ. Tuy nhiên, lịch sử bóng đá Hoa Kỳ sẽ sớm chứng kiến ​​một sự thay đổi mới trong tên của cơ quan quản lý của nó vào năm 1974, khi USSFA loại bỏ “Football” khỏi thẻ của mình và thay vào đó lấy danh hiệu Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Vì vậy, nhiều người sẽ tự hỏi, nếu lịch sử bóng đá ở Mỹ bắt đầu sớm như vậy, tại sao bóng đá lại không phải là môn thể thao chính ở Mỹ? Sự thật là những màn trình diễn khá khiêm tốn từ đội tuyển quốc gia nam vào đầu thế kỷ 20, kết hợp với sự nổi lên của bóng chày, bóng rổ, bóng đá và khúc côn cầu, có nghĩa là quốc gia này đã sớm mất hứng thú với bóng đá và kể từ khi trẻ em Mỹ có như vậy nhiều lựa chọn thay thế, bóng đá dần dần lỗi thời.

Tuy nhiên, với màn trình diễn ngày càng tốt của đội tuyển bóng đá nam Hoa Kỳ và thành công vang dội của đội tuyển bóng đá nữ (những người đã mang về những chiếc cúp đầu tiên trong lịch sử bóng đá Hoa Kỳ và vẫn là một trong những cường quốc thế giới về làng túc cầu ngày nay. ), bóng đá đang trở lại đúng vị trí của nó và ngày càng có nhiều trẻ em Mỹ ưa thích môn thể thao này trong trường học như một môn thể thao khởi nghiệp, mọi thứ có vẻ tươi sáng cho tương lai của bóng đá Hoa Kỳ.